Lối sống dân tộc - hiện đại, mấy vấn đề lý luận và thực tiễn - Đỗ Huy (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2008)
Sách trình bày cơ sở lý luận của lối sống, bản chất của lối sống hiện đại XHCN, lối sống dân tộc-hiện đại XHCN, sự phát triển của lối sống, tư tưởng Hồ Chí Minh về lối sống.