Giao lưu văn hóa thời hội nhập - Hồ Sĩ Vịnh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách chứng minh giao lưu văn hóa là quy luật tất yếu của thời đại, nêu thực trạng vấn đề giao lưu văn hóa trong 20 năm đổi mới, những nguyên lý và nội dung cơ bản của giao lưu văn hóa; đồng thời cũng chỉ ra nhiều mặt còn hạn chế và đề xuất một số bước đi cần tiến hành để giao lưu văn hóa của Việt Nam đạt hiệu quả cao và tạo ra được nhiều hiệu ứng tích cực hơn nữa trong thời gian tới.