Triết lý nhân sinh - Lê Kiến Cầu (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2008)
Sách trình bày lôgích và khoa học, tác giả phân tích khá cụ thể các vấn đề nhân sinh, ý nghĩa nhân sinh trên các bình diện khác nhau, qua đó người đọc có thể rút ra những suy nghĩ, cách giải quyết vấn đề của bản thân một cách hiệu quả.