Những nền văn minh thất lạc - Hà Sơn (Nhà xuất bản Hà Nội, 2008)
Sách sẽ giúp mọi người tiếp cận một cách dễ dàng nhất, tìm hiểu về sự khởi đầu của các nền văn minh trên thế giới: Hy Lạp cổ đại đầy trí tuệ, La Mã cổ vĩ đại. Ai Cập cổ vĩnh hằng, Ấn Độ cổ tôn kính, Babylon mỹ lệ, Do Thái, Inca, Aztec bí ẩn.... Ngoài ra cuốn sách còn góp phần vào việc xây dựng những quan điểm nhân văn, biết quý trọng và giữ gìn những giá trị vật chất và tinh thần của văn minh nhân loại.