Miền Nam Việt Nam từ sau Điện Biên Phủ - Nguyễn Khắc Viện (Nhà xuất bản Tri thức: Công ty Cổ phần Sách Thái Hà, 2008)
Sách với bối cảnh của miền Nam Việt Nam kể từ sau chiến thắng Điện Biên Phủ đến năm 1963 dưới chế độ thực dân kiểu mới của Mỹ, Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết, Việt Nam bị chia cắt làm 2 miền và Tổng tuyển cử hòa bình thống nhất Việt Nam.