Lịch sử phát triển Đông Nam Á - Mary Somers Heidhues (Nhà xuất bản Văn hoá Thông tin, 2008)
Sách gồm 7 chương, nghiên cứu quá trình lịch sử Đông Nam Á: các thủy lộ, đền đài và canh tác lúa, tín ngưỡng, quan hệ quốc tế, bạo lực và thời kỳ quá độ, sự phát triển và nền dân chủ.