Nền đạo đức Tin Lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản - Max Weber (Nhà xuất bản Tri thức, 2008)
Sách trình bày các vấn đề về tôn giáo và sự phân tầng xã hội, "tinh thần" của chủ nghĩa tư bản, khái niệm "Beruf" theo Luther; Quan niệm đạo đức về nghề nghiệp trong đạo Tin Lành khổ hạnh, các nền tảng tôn giáo của nền khổ hạnh tại thế, phân tích nền khổ hạnh và tinh thần của chủ nghĩa tư bản, các giáo phái Tin Lành và tinh thần của chủ nghĩa tư bản.