Việt Nam - Một thiên lịch sử - Nguyễn Khắc Viện (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2007)
Sách giới thiệu lịch sử Việt Nam từ thời đại đồ đá đến lịch sử đương đại, từ những biến cố xã hội, kinh tế, chính trị, tôn giáo, văn hoá... qua các triều đại, qua các cột mốc cách mạng dân chủ, thời kì chiến tranh thế giới, đến thời kì đất nước mở cửa.