Đạo và Đời - Nguyễn Khắc Viện (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2007)
Sách giới thiệu tóm tắt tiểu sử bác sĩ - nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Khắc Viện, những quan điểm của ông qua việc luận bàn về đạo Nho, bàn về "Luận ngữ", Mạnh Tử, ngũ kinh, đạo đức Kinh, Nam hoa Kinh, đạo làm người và những lời tâm sự của tác giả Nguyễn Khắc Viện về lòng tin, về nước Thái Lan, về cuộc sống khi quá độ...