Tư tưởng văn hóa văn nghệ của chủ nghĩa Mác phương Tây - Phương Lựu (Nhà xuất bản Thế giới, 2008)
Sách giới thiệu về tư tưởng văn hoá văn nghệ của chủ nghĩa Mác phương Tây thông qua việc lựa chọn những nhân vật tiêu biểu nhất nhằm thuyết minh một khía cạnh đặc trưng nào đó của tư tưởng văn hoá văn nghệ và đề cập tới những phiến diện cốt lõi nhất; sự đánh giá thẳng thắn cái đúng, cái sai của các học giả thông qua các chuyên luận.