Hành trình văn hóa tiền sử Việt Nam - Bùi Vinh; Viện Khảo cổ học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2007)
Sách tập hợp một số công trình tiêu biểu của nhà nghiên cứu khảo cổ học Bùi Vinh sau 40 năm điền dã và nghiên cứu khảo cổ học Việt Nam về diễn trình văn hoá tiền sử Việt Nam chặng đường thời đại đồ đá mới.