Đối thoại giữa các nền văn hóa - Senghor Léopold Sédar (Nhà xuất bản Thế giới, 2007)
Sách luận bàn về văn hóa Châu Phi trong bối cảnh xã hội có sự xung đột giữa chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa chủng tộc, mối quan hệ của văn hóa châu Phi với các nền văn hóa khác như: Văn hóa Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Địa trung hải, văn hóa của cộng đồng Pháp ngữ tại châu Phi.