Tôn giáo và văn hóa - Trương Sĩ Hùng (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2007)
Sách lý giải mối quan hệ biện chứng giữa hiện tượng truyền giáo và bản chất thế tục hóa trong môi trường văn hóa của bốn tôn giáo lớn ở Đông Nam Á ở một số lĩnh vực cụ thể; phân tích các biểu hiện cụ thể của mỗi loại tôn giáo xét trên các lĩnh vực: ngôn ngữ, văn học, nghệ thuật điêu khắc và kiến trúc, lễ hội của Đông Nam Á từ đó làm sáng tỏ sự biến đổi của văn hóa bản địa có sự điều chỉnh của nhà nước phong kiến và tầng lớp trí thức.