Văn hóa đạo đức ở nước ta hiện nay: Vấn đề và giải pháp - Lê Quý Đức; Hoàng Chí Bảo (Nhà xuất bản Văn hoá - Thông tin, 2007)
Sách trình bày những vấn đề lý luận chung về văn hóa đạo đức; Phân tích thực trạng văn hóa đạo đức ở Việt Nam hiện nay từ đó đề xuất những giải pháp xây dựng nền văn hóa đạo đức ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.