Bức tranh ngôn ngữ - Văn hóa tộc người ở Việt Nam và Đông Nam Á - Phạm Đức Dương; Khoa Ngôn ngữ học. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2007)
Sách cung cấp những kiến thức cơ bản cùng những lý giải về vấn đề ngôn ngữ - văn hoá ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam bằng phương pháp tiếp cận đa chiều vì thế nên đây là những nội dung mang tính giả thuyết còn cần phải tiếp tục được chứng minh.