Lịch sử Nhật Bản - Nguyễn Quốc Hùng; Đặng Xuân Kháng; Nguyễn Văn Kim; Phan Hải Linh; Phan Huy Lê (Nhà xuất bản Thế giới, 2007)
Sách trình bày một cách hệ thống toàn bộ tiến trình lịch sử Nhật Bản từ thời tiền sử, sơ sử cho đến hiện nay, kèm theo một số bản đồ và ảnh minh hoa cần thiết; phân chia theo các hình thái kinh tế xã hội hay theo hệ thống thuật ngữ cổ đại, trung đại, cận đại, hiện đại.