Đông Nam Á truyền thống và hội nhập - Vũ Dương Ninh (Nhà xuất bản Thế giới, 2007)
Sách gồm ba phần: Các mối quan hệ và giao lưu truyền thống; Đấu tranh giành độc lập và lựa chọn con đường phát triển; Hội nhập, hợp tác và phát triển, nhằm cố gắng đưa đến một cách nhìn, một cách tiếp cận hệ thống về một số bước phát triển và vấn đề cơ bản của quan hệ hợp tác khu vực Đông Nam Á.