Về tín ngưỡng và lễ hội cổ truyền = Toward On Folk Belliefs And Traditional Festivals - Ngô Đức Thịnh (Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin, 2007)
Sách nêu khái quát về tín ngưỡng dân gian các dân tộc ở Việt Nam, đi sâu vào nghiên cứu một số tín ngưỡng riêng lẻ như Tản Viên; Chử Đạo Thổ; Bà Chúa Kho,...và một số bài tổng thuật về tình hình nghiên cứu tín ngưỡng, lễ hội ở Việt Nam và nước ngoài.