Đường Bác Hồ đi cứu nước - Trình Quang Phú (Nhà xuất bản Thanh niên, 2007)
Sách bàn luận về quá trình phát triển tư tưởng và phong cách Hồ Chí Minh từ tuổi niên thiếu, quá trình khám phá thế giới, sự tiếp cận chủ nghĩa Mác - Lênin, tổ chức lực lượng cách mạng, con đường cứu nước giành độc lập và thống nhất đất nước.