Đưa Bác về Pắc Bó - Nguyễn Ngọc Châu (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2007)
Nội dung sách nói về những câu chuyện về Bác ở Pắc Bó sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, Cốc Bó trở thành đầu nguồn của cách mạng Việt Nam thời bấy giờ, tại đây Bác chủ trì Hội nghị lần thứ 8 hoàn chỉnh chuyển hướng chỉ đạo cách mạng, quyết định thành lập Mặt trận Việt Minh.