Văn hóa Việt Nam trước xu thế toàn cầu hóa - Thời cơ và thách thức - Thành Duy (Nhà xuất bản Văn hóa, 2007)
Sách nghiên cứu toàn cầu hóa kinh tế và toàn cầu hóa văn hóa, văn hóa Việt Nam trước xu thế toàn cầu hóa hiện nay, văn hóa đạo đức gia đình Việt Nam, văn hóa làng Việt Nam, văn hóa dân tộc và chính trị… trước xu thế toàn cầu hóa.