Góp phần tìm hiểu văn hóa người Hoa ở Thành phố Hồ Chí Minh - Trần Hồng Liên; Trung tâm Nghiên cứu Dân tộc và Tôn giáo. Viện Khoa học Xã hội vùng Nam Bộ. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2007)
Nội dung sách tìm hiểu về sự đặc trưng văn hóa của người Hoa ở Thành phố Hồ Chí Minh qua văn hóa vật thể và phi vật thể, biểu hiện trên nhiều lĩnh vực như văn hóa - nghệ thuật, tín ngưỡng - tôn giáo, giáo dục, thể dục thể thao, hội họa...