Đường Hồ Chí Minh trong chiến tranh = The Ho Chi Minh trall in wartime La piste Ho Chi Minh pendant la guerre - Hoàng Kim Đáng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2007)
Sách viết về chân dung tuyến đường Hồ Chí Minh, cuộc chiến tranh ngăn chặn của Mỹ - Ngụy và quyết tâm chiến thắng của bộ đội Trường Sơn, Đường Hồ Chí Minh trong chiến dịch Hồ Chí Minh.