Lịch sử tư tưởng Việt Nam - Huỳnh Công Bá (Nhà xuất bản Thuận Hóa, 2007)
Sách nghiên cứu về lịch sử tư tưởng Việt Nam gồm tư tưởng triết học, tư tưởng chính trị, tư tưởng tôn giáo.... qua các thời thời kỳ. Ảnh hưởng của những tư tưởng ấy trong vai trò thế giới quan và phương pháp luận, chi phối cách thức suy nghĩ và hành động của các thế hệ người Việt Nam trong quá khứ lẫn hiện tại.