Giản yếu sử Việt Nam - Đăng Duy Phúc (Nhà xuất bản Hà Nội, 2007)
Sách giới thiệu những nét chính yếu của các sự kiện lịch sử Việt Nam bắt đầu từ thời Tiền sử đến Cách mạng tháng Tám thành công và nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời. Cũng giới thiệu các triều vua và nhân vật lịch sử lỗi lạc gắn liền với từng thời kỳ đó.