Số phận các nền văn minh và Thế giới ngày nay - Nguyễn Chí Tình (Nhà xuất bản Thanh niên, 2007)
Sách viết về khái niệm văn hóa và văn minh, thực chất các nền văn minh, mối quan hệ giữa các nền văn minh quá khứ và hiện tại qua nghiên cứu cuộc viễn chinh thời Trung cổ, sự xung đột hệ tư tưởng, học thuyết Huntington và tương lai các nền văn minh này.