Một số yếu tố văn hóa và giáo dục ảnh hưởng đến sự phát triển làng xã - Nguyễn Lâm Tuấn Anh; Nguyễn Thị Minh Phương (Nhà xuất bản Thế giới, 2006)
Sách khái quát một số nội dung mang tính khung mẫu cho phát triển làng - xã, văn hóa và quá trình chuyển đổi cơ cấu lao động - nghề nghiệp, sự chuyển đổi cơ cấu này ở đồng bằng sông Hồng hiện nay.