Mỹ thuật đình làng đồng bằng Bắc bộ - Nguyễn Văn Cương (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2006)
Sách gồm 4 chương, là các nghiên cứu về đình làng và văn hoá làng đồng bằng Bắc Bộ, mỹ thuật đình làng nhìn từ văn hóa, mỹ thuật đình làng qua kiến trúc, điêu khắc và tranh vẽ, môtip trang trí trong điêu khắc của mỹ thuật đình làng...