Lịch sử Việt Nam: Từ nguồn gốc đến thế kỷ XIX - Đào Duy Anh (Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin, 2006)
Sách về lịch sử Việt Nam từ chế độ cộng sản nguyên thủy, thời kỳ Bắc thuộc, nhà nước phong kiến tự chủ, nhà nước phong kiến tập quyền, sự suy đốn của nhà nước phong kiến thế kỷ XVII, XVIII, sự sụp đổ của các thế lực phong kiến cũ - nhà Tây Sơn, sự phục hưng của nhà nước phong kiến thống nhất - nhà Nguyễn.