Đạo đức học - Những nội dung cơ bản - Nguyễn Văn Đại; Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Sách gồm 7 chương làm rõ các nội dung về đạo đức học; nguồn gốc, bản chất, các chức năng cơ bản của đạo đức; sự phát triển của đạo đức; quan hệ giữa đạo đức với các lĩnh vực khác của đời sống tinh thần xã hội; các phạm trù cơ bản của đạo đức; các phẩm chất đạo đức học Á Đông dưới ánh sáng của đạo đức học Mácxít; một số phẩm chất đạo đức phổ biến thời nay.