Văn học dân gian người Việt - Góc nhìn thể loại - Kiều Thu Hoạch; Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2006)
Sách là tuyển tập chủ yếu lựa chọn một số tiểu luận, chuyên khảo, bài viết ngắn về văn học dân gian người Việt theo hướng nghiên cứu thể loại, hoặc có liên quan đến vấn để thể loại qua các tư liệu gốc ghi bằng Hán - Nôm.