Lào đất nước và tài nguyên - Nguyễn Văn Vinh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Sách gồm 3 phần, là một tài liệu quý giúp các độc giả Việt Nam hiểu thêm về đặc điểm địa lý tự nhiên, địa lý kinh tế, tổ chức hành chính và một phần về lịch sử, văn hóa của Lào, giới thiệu tương đối cụ thể những nét cơ bản từng địa phương ở Lào. Là tài liệu tham khảo rất bổ ích đối với các doanh nghiệp đang có ý tưởng tìm hiểu đầu tư vào Lào.