Thế giới quanh ta một góc nhìn trí thức - Cao Huy Thuần (Nhà xuất bản Đà Nẵng, 2006)
Sách gồm những bài viết về những vấn đề rất đa dạng, nói về những khu vực lắm khi rất xa nhau trên khắp thế giới mênh mông và đầy biến động, vậy mà khi khép trang sách cuối cùng lại hoàn toàn có cảm giác vừa được đọc một tác phẩm hết sức nhất quán, trong đó các chương, hồi nối tiếp nhau.