Phong tục Việt Nam: Phong tục gia đình, xã hội, lễ tết - Thanh Liêm (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2007)
Sách về phong tục Việt Nam qua khảo luận khách quan để nêu lên bản sắc riêng về phong tục gia đình như quan hệ cha mẹ với con cái, vợ chồng, anh chị em, hiếu hỉ...; phong tục xã hội như quan hệ chủ khách; phong tục lễ tết trong năm; văn hóa Rồng.