Việt Nam thời Tây Sơn: Lịch sử nội chiến (1771-1802) - Tạ Chí Đại Trường (Nhà xuất bản Công an Nhân dân, 2006)
Sách nói về lịch sử Việt Nam thời Tây Sơn gồm giai đoạn Tây Sơn khởi nghĩa và sự tan rã ở Nam Hà (1771-1785); Tây Sơn bành trướng, sự tan rã ở Bắc Hà (1786-1789); Giai đoạn thanh toán Nguyễn - Tây Sơn (1789-1802).