Lễ tết cổ truyền ở Trung Quốc: Sự tích và tập tục - Nguyễn Văn Căn; Viện Nghiên cứu Trung Quốc. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2004)
Sách giới thiệu phong tục, lễ tết của đất nước Trung Quốc, rất đa dạng và phong phú, được truyền qua nhiều thế hệ và được tôn trọng giữ gìn trở thành tiêu chuẩn giá trị trong đời sống văn hoá của nhân dân Trung Hoa; giúp bạn tìm hiểu nét tương đồng văn hoá Trung Quốc và Việt Nam.