Văn học Việt Nam hiện đại: Tác giả, tác phẩm - Lưu Khánh Thơ (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, 2006)
Sách tuyển chọn những bài nghiên cứu, phân tích và bình giảng về các tác giả, tác phẩm; mỗi bài viết đều có những cách tiếp cận riêng, những phát hiện mới để làm sâu sắc và đầy đù hơn sự cảm nhận về tác giả và tác phẩm.