Mỹ học Mác- Lê Nin - Đỗ Huy (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Sách định hướng công tác giáo dục thẩm mỹ trong nhân dân bao gồm định nghĩa về Mỹ học, các quan hệ thẩm mỹ của con người với hiện thực, các khách thể thẩm mỹ, chủ thể thẩm mỹ, nghệ thuật và giáo dục thẩm mỹ.