Lịch sử tư tưởng chính trị - xã hội Việt Nam từ tiền sử đến thời kỳ dựng nước - Lê Văn Quán (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2006)
Sách giới thiệu sự hình thành và phát triển của tư tưởng chính trị - xã hội người Việt cổ từ thời tiền sử khi con người mới xuất hiện đến khi thành lập Nhà nước đầu tiên - thời đại Hùng Vương.