Những câu chuyện về lịch sử phương Tây: Phát hiện lục địa mới - Văn Sinh Nguyên (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2004)
Cuốn "Phát hiện lục địa mới" của bộ sách phác hoạ bức tranh từ buổi đầu phát hiện ra lục địa mới đến sự hình thành và phát triển châu Mỹ, hoàn cảnh xã hội, các thế lực Chính trị tại Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Anh thời kỳ đó.