Những câu chuyện về lịch sử phương Tây: Thời trung cổ huyền bí - Văn Sinh Nguyên (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2004)
Cuốn "Thời trung cổ huyền bí" của bộ sách giới thiệu đời sống chính trị xã hội và sự phát triển của châu Âu thời kỳ trung cổ qua việc phân tích sự hình thành của nước Pháp, sự trưởng thành của nước Anh, sự phát triển của nước Đức, sự quật khởi của nước Nga; trình bày một số trao đổi về thời đại Phục Hưng.