Những câu chuyện về lịch sử phương Tây: Quá trình biến đổi - Văn Sinh Nguyên (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2004)
Cuốn " Quá trình biến đổi" của bộ sách phác hoạ quá trình phát triển của phương Tây thời cận hiện đại từ những cuộc cách mạng của nước Pháp, sự quật khởi của nước Đức, sự rối loạn của nước Mỹ đến một nước Nga đầy rẫy sự mâu thuẫn...