Những vấn đề văn hóa trong đời sống xã hội Việt Nam hiện nay - Hoàng Vinh (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2006)
Sách tập hợp các bài nghiên cứu của tác giả bàn luận về di sản văn hóa, đời sống văn hóa cộng đồng Việt Nam, về cội nguồn của văn hóa và đạo đức và sự thay đổi khung khái niệm văn hóa học ở nước Nga thời kỳ hậu Xô Viết.