Văn hóa văn hóa tộc người và văn hóa Việt Nam = Culture Ethnic Culture & Vietnames Culture - Ngô Đức Thịnh; Viện Nghiên cứu Văn hoá. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2006)
Sách viết về văn hóa tộc người, chủ yếu là các dân tộc thiểu số, phác họa bức tranh chung về diện mạo và nguồn gốc các tộc người, về một số tộc người và nhóm tộc người cụ thể, như Tày, Nùng, Thái, Khơ-me, Mảng, Thu Lao, Pa Dí, đi sâu giới thiệu về một số hiện tượng văn hóa cụ thể, như trang phục, ăn uống, táng thức, văn hóa dân gian, nhạc khí, văn hóa và du lịch dân tộc.