Những thách thức của văn hóa Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế Quốc tế - Phạm Duy Đức (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2006)
Sách giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của văn hoá Việt Nam; khẳng định những giá trị văn hoá tiêu biểu; đánh giá những tác động của toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế Quốc tế đối với văn hoá Việt Nam; đề xuất giải pháp phát huy ưu thế nhằm xây dựng một nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong thời kỳ hội nhập Quốc tế.