Văn minh tinh thần từ chất lượng văn hóa - Trường Lưu (Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin, 2006)
Sách trình bày những đặc điểm của nền văn hoá Việt Nam hiện đại; việc xây dựng một nền văn minh tinh thần từ chất lượng của nền văn hoá đó; động lực văn hoá và nhân tố con người trong xây dựng nền văn minh tinh thần; những yếu tố của văn hoá truyền thống, những thách thức từ mặt trái của toàn cầu hoá trong việc xây dựng văn minh tinh thần.