Văn hóa và phát triển trong bối cảnh toàn cầu hóa - Nguyễn Văn Dân (Nhà xuất bản Khoa học - Xã hội, 2006)
Sách bàn về những vấn đề chính như: khái niệm văn hóa; bản sắc văn hóa và bản sắc dân tộc; toàn cầu hóa văn hóa và đa dạng văn hóa; toàn cầu hóa văn hóa và văn hóa toàn cầu; toàn cầu hóa văn hóa và xung đột xã hội; vai trò của văn hóa đối với phát triển...