Người Việt Nam ở nước ngoài không chỉ có "Việt Kiều" - Trần Trọng Đăng Đàn (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2005)
Sách tập hợp các bài chuyên luận, tiểu luận, bài nghiên cứu của tác giả đã công bố trên sách, báo, tạp chí từ năm 1996 - 2002 về vấn đề người Việt Nam ở nước ngoài với từng đối tượng tiếp nhận cụ thể, trong từng bối cảnh lịch sử, từng khung cảnh Chính trị - Xã hội cụ thể.