Phác thảo lịch sử Việt Nam (Từ tiền sử đến năm 1945) - Cao Văn Liên (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2006)
Bằng lối viết ngắn gọn, súc tích, sách phác hoạ toàn cảnh lịch sử Việt Nam từ thời tiền sử đến năm 1945; phân tích những nét chính yếu, chi tiết về tiến trình lịch sử dân tộc Việt.