Phác hoạ lịch sử từ Hùng Vương đến Thục Phán - An Dương Vuơng - Phạm Đức Quý (Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, 2006)
Sách được chia làm 3 chương: Cái nôi của Dân tộc Việt Nam; Các Hùng Vương dựng nước; Thục Phán – An Dương Vương; nói về tính cần cù, thông minh sáng tạo trong các hoạt động, đặc biệt là tinh thần yêu nước, đoàn kết dân tộc, chung sức một lòng vượt qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên và chiến thắng mọi thế lực ngoại xâm của dân tộc ta.